Gây quỹ cộng đồng để xuất bản cuốn sách “Cái hố đen”

Thất bại special2

Chiến dịch này không gây quỹ thành công

13% Thành công
 • 12,900,000 VND Đã ủng hộ
 • 100,000,000 VND Mục tiêu
 • 31 Người ủng hộ

Cuốn sách “Cái Hố Đen”

Update #1: Tác giả Nguyễn Hoàng Giang đã chính thức dừng dự án gây quỹ cho Cái Hố Đen. Mọi chi tiết xin xem tại đây. Tất cả mọi người đã đóng góp cho dự án sẽ được refund lại tiền. BQT Betado sẽ liên hệ với mọi người trong thời gian tới để tiến hành việc thanh toán.

CÁI HỐ ĐEN LÀ GÌ?

Cái Hố Đen là một dự án nghệ thuật cộng đồng phi thương mại trên Internet. Thông qua trang web caihoden.com, người sử dụng Internet có thể gửi các bí mật của mình tới tác giả mà không cần để lại thông tin liên quan đến danh tính ( ẩn danh – anonymous ). Các bí mật này sau đó được tác giả lựa chọn để minh họa và đăng trên website caihoden.com.

VÌ SAO CÁI HỐ ĐEN TỒN TẠI ?

Tháng 1/2014, sau một thời gian thai nghén ý tưởng về một dự án minh họa, tôi quyết định lập ra blog Cái Hố Đen trên Tumblr. Mục đích của tôi là muốn được đọc, cảm nhận và chia sẻ bí mật với nhiều người khác, đồng thời có thể tìm cách minh họa được những bí mật đó ra. Đối với tôi, đó là một cách giải thoát bản thân khỏi những bí mật và tâm sự chất chứa của mình.

Dần dà, các bí mật cứ tìm đến với tôi, và tôi cũng đều đặn cho ra đời các minh họa. Tới nay dự án đã được 1 tuổi, với hơn 2000 bí mật và hơn 130 minh họa. Cái Hố Đen đã tạo dựng một cộng đồng mà ở đó, những bí mật được chia sẻ, lắng nghe và trên hết là được trút bỏ, giải phóng chủ nhân của nó khỏi những ám ảnh, dằn vặt, băn khoăn khó thổ lộ trực tiếp.

Khi đọc những tâm sự thầm kín của những người ẩn danh trên Internet, tôi đã học được cách nhìn cởi mở và thông cảm hơn với nhiều vấn đề xã hội hiện nay như đồng tính, tình dục… Tôi học được cách tôn trọng sự khác biệt, và coi đó là một trong những yếu tố quan trọng làm nên tính người ở chúng ta. Tôi muốn truyền được cảm hứng và kinh nghiệm này của bản thân đến nhiều người hơn nữa.

( Đọc thêm về lí do, cảm hứng dẫn tới việc hình thành Cái Hố Đen ở đây )

Vì thế, tôi mong muốn XUẤT BẢN SÁCH CÁI HỐ ĐEN

spread2

Hình minh họa về cuốn sách Cái Hố Đen

( Lưu ý : Sản phẩm thật có thể khác so với hình minh họa )

 • Tên sách : Cái Hố Đen
 • Khổ : 15,30 cmx15,30cm
 • Số trang : 110, để trắng 10 trang cuối để trống để các bạn có thể viết bí mật của mình.
 • Nội dung : Các bí mật đã được minh họa trên page caihoden.com được biên tập và sắp đặt lại một cách hệ thống và mỹ thuật hơn. Tuy nhiên, các bí mật được vẽ và thiết kế lại để đảm bảo mang đến cho người đọc sách một trải nghiệm khác biệt hoàn toàn so với khi đọc trên Internet.
 • Thời gian hoàn thành : 3 tháng kể từ khi gây quỹ thành công.

VÌ SAO CÁI HỐ ĐEN CẦN PHẢI LÀ MỘT CUỐN SÁCH?


Một cuốn sách giúp những giá trị của Cái Hố Đen được hiện hữu, chân thực và tròn vẹn. Không gian của một cuốn sách (mà không phải internet) tạo ra cũng giúp người đọc “cảm” nhiều hơn. Việc chia sẻ cuốn sách vì thế mà trở nên ý nghĩa hơn việc tag, like hay share một câu chuyện nhỏ lẻ trên internet.

spread1

Hình minh họa về cuốn sách Cái Hố Đen

 

Cái Hố Đen đưa ra những góc khuất của đời sống con người Việt Nam ở thế kỉ 21, những góc mà trước nay các định chế xã hội, đạo đức, truyền thống kiềm tỏa; nhưng là những thứ có thực và đang diễn ra. Một cuốn sách giúp Cái Hố Đen đến được với những đối tượng không tiếp cận được với internet- cũng thường là những đối tượng còn nhiều định kiến xã hội. Cuốn sách cũng làm những câu chuyện ảo được nhìn nhận một cách nghiêm túc hơn, nhờ tính chính danh của nó.

VÌ SAO CÁI HỐ ĐEN CẦN CÁC BẠN?

 • Với đặc thù là một dự án mới mẻ với nhiều vấn đề xã hội còn gây tranh cãi, Cái Hố Đen sẽ không phải là một khoản đầu tư tốt đối với các nhà xuất bản và các tổ chức.
 • Gây quỹ cộng đồng (crowd funding) là hình thức gây quỹ phù hợp với các dự án nghệ thuật độc lập như Cái Hố Đen. Nhờ phương thức góp vốn này, dự án không bị lệ thuộc vào các điều khoản ràng buộc về quảng cáo hay nội dung đối với nhà tài trợ.

Vì hai lý do trên, Cái Hố Đen rất cần sự hỗ trợ về tài chính của các bạn.

Với việc quyên góp tài chính cho Cái Hố Đen, bạn đang ủng hộ việc cuốn sách ra đời đảm bảo truyền tải trọn vẹn những ý nghĩa nguyên bản của nó; giúp những vấn đề còn nhiều tranh cãi được nhìn nhận cởi mở và bao dung hơn.

Đồng thời, bởi Cái Hố Đen là một dự án kết nối nghệ thuật với cộng đồng, sử dụng nghệ thuật để tác động lên cộng đồng, nên bạn cũng đang khuyến khích tôi và nhiều người khác hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật tiếp tục sáng tác và cống hiến cho xã hội.

TIỀN CỦA CÁC BẠN ĐI VỀ ĐÂU TRONG CÁI HỐ ĐEN?

Con số mong muốn gây quỹ được của Cái Hố Đen là 100.000.000 VND cho dự án lần này. Số tiền đó sẽ được phân bổ như sau:

 • 30% chi phí cho đội ngũ sản xuất để làm việc trong 3 tháng. Tương đương số tiền khoảng 10 triệu/1 tháng cho đội ngũ gồm 4 thành viên làm việc liên tục.
 • 40% chi phí dành cho việc in ấn & sản xuất các tặng phẩm cho người ủng hộ
 • 20% chi phí dành cho việc phát hành, truyền thông, quảng cáo.
 • 10% chi phí dự phòng cho các trường hợp rủi ro.

BẠN CÓ THỂ ỦNG HỘ CÁI HỐ ĐEN NHƯ THẾ NÀO?

Chúng tôi sẽ có những phần quà thay cho lời cảm ơn dành cho bạn tương ứng với các mức ủng hộ như sau :

Hỗ trợ 0 VND :

Trong suốt thời gian hoạt động vừa qua, Cái Hố Đen đã nhận được sự ủng hộ về tinh thần của các bạn. Cái Hố Đen rất cảm kích về điều đó và mong muốn các bạn có thể ủng hộ Cái Hố Đen cả về mặt tài chính để việc xuất bản sách được thành công. Tuy nhiên, sự ủng hộ nào cũng quý giá, nếu bạn không ủng hộ tiền, hãy chia sẻ thông tin về dự án qua Facebook. Khi sách được phát hành, bạn sẽ nhận được một phiên bản miễn phí của cuốn sách dưới dạng PDF qua email.

Đăng ký nhận bản PDF ở form dưới đây (Bạn cần share chiến dịch này để nhận bản PDF cuốn sách).

[indeed-social-locker sm_list=’fb’ sm_template=’ism_template_1′ sm_list_align=’horizontal’ sm_display_counts=’false’ sm_display_full_name=’true’ locker_template=5 sm_d_text=’

Form đăng ký nhận PDF đang ẩn

Hãy nhấn nút share để hiển thị form đăng ký này

‘ ism_overlock=’default’][/indeed-social-locker]

Hỗ trợ cho tất cả các mức ủng hộ tài chính: Bạn có thể lựa chọn gửi ẩn danh cuốn sách Cái Hố Đen đến một người khác như món quà kèm theo lời nhắn từ bạn. Với hình thức này, bạn gửi lại lời nhắn của mình và địa chỉ người bạn muốn tặng sách; Cái Hố Đen sẽ tặng kèm một thiệp có in lời nhắn của bạn kèm cuốn sách.

Hỗ trợ 100.000 VND hoặc hơn:

 • 1 bản in bìa mềm của sách cùng chữ ký của tác giả.
 • 1 bản in tranh minh họa A2 màu cùng lời cảm ơn của tác giả.

Sau khi sách in xong, bạn sẽ nhận sách trực tiếp tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh (miễn phí). Các bạn ở tỉnh thành khác sẽ được vận chuyển sách bằng dịch vụ phát chuyển nhanh. Thời gian: 2 ngày. Xem chi tiết bảng cước phí tại đây).

Hỗ trợ 500.000 VND hoặc hơn:

 • 1 bản in bìa cứng có chữ ký và lời đề tặng đích danh tên của bạn từ tác giả. (limited edition) ( Lưu ý : Sản phẩm thật có thể khác so với hình minh họa )
 • 1 bản sách bìa mềm để bạn có thể gửi tặng miễn phí cho bất cứ ai bạn muốn.
 • 3 bản in tranh minh họa A4 màu do bạn chọn cùng lời cảm ơn.
 • 1 bản in tranh minh họa A2 màu cùng lời cảm ơn của tác giả.
 • Tên của bạn sẽ được in ở đằng sau cuốn sách, trong danh sách những người ủng hộ dự án.
 • Sách được vận chuyển miễn phí toàn quốc. Với các bạn ở nước ngoài, xin vui lòng trả cước phí tùy theo địa điểm.

Hỗ trợ 1.000.000 VND hoặc hơn:

 • Toàn bộ quyền lợi của mức 500.000 VND
 • 5 bản sách bìa mềm để bạn có thể gửi tặng miễn phí cho bất cứ ai bạn muốn.
 • 1 túi totebag in hình Cái Hố Đen, kích cỡ 35x40cm
 • Sách được vận chuyển miễn phí toàn quốc. Với các bạn ở nước ngoài, xin vui lòng trả cước phí tùy theo địa điểm.

Túi tohebag Cái Hố Đen

 

 

Hỗ trợ 3.000.000 VND hoặc hơn:

 • Toàn bộ quyền lợi của mức 1.000.000 VND
 • Thư cảm ơn viết tay bởi nhà thư pháp Tây phương Đào Huy Hoàng viết, kèm theo chữ kí của tác giả. ( Xem thêm về Đào Huy Hoàng tại đây )
 • Tranh chân dung của bạn do Hoàng Giang vẽ.
 • Vận chuyển miễn phí toàn quốc. Với các bạn ở nước ngoài, xin vui lòng trả cước phí tùy theo địa điểm.

Tranh chân dung do Hoàng Giang vẽ

Thư pháp của Đào Huy Hoàng

Thư pháp của Đào Huy Hoàng

TKP_4093

Thư pháp của Đào Huy Hoàng

 

Hỗ trợ 5.000.000 VND hoặc hơn:

 • Toàn bộ quyền lợi của mức 3.000.000 VND nhưng thay vì phiên bản bìa cứng, bạn sẽ nhận được phiên bản đặc biệt đóng bìa da, có kèm tranh nổi pop-up, được thiết kế và cắt tay tỉ mỉ bởi họa sĩ đồ họa Linh Trịnh ( xem thêm về Linh Trịnh ở đây )
 • Tranh minh họa câu chuyện hoặc confession của bạn, được thiết kế và đính kém vào riêng cuốn sách của bạn
 • Vận chuyển miễn phí toàn quốc. Với các bạn ở ngoại quốc, xin vui lòng trả cước phí tùy theo địa điểm.
special4

Phiên bản đặc biệt của cuốn sách (Hình minh họa)

Tranh nổi của Linh Trịnh

Tranh nổi của Linh Trịnh

 

 

CÁC PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN

 • Thanh toán thông qua Internet Banking: Hãy chọn mức ủng hộ, hoặc nhấn vào nút ỦNG HỘ ở trên trang web này, sau đó chọn phương thức Internet Banking để chuyển khoản bằng hơn 40 ngân hàng trong cả nước.
 • Thanh toán thông qua Paypal:Hãy chọn mức ủng hộ, hoặc nhấn vào nút ỦNG HỘ ở trên trang web này, sau đó chọn phương thức Paypal để thanh toán bằng cổng thanh toán điện tử Paypal.
 • Thanh toán thông qua chuyển khoản trực tiếp (dành cho bạn không có tài khoản ngân hàng):Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm
 • Thanh toán thông qua thu tiền tại nhà (Hiện tại chỉ áp dụng với với các bạn có địa chỉ trong nội thành Hà Nội) – Phí thu tiền là 10k/đơn hàng.

 

LỘ TRÌNH VÀ CAM KẾT THỰC HIỆN DỰ ÁN

Tôi và êkíp thực hiện cuốn sách Cái Hố Đen cam kết se hoàn thành thiết kế và ra mắt sản phẩm sách sau thời gian 3 tháng kể từ khi gây quỹ thành công.

Trong thời gian này, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật thông tin về tiến độ dự án cũng như tiếp nhận phản hồi và đóng góp của các bạn tại đây.

CHUYỆN GÌ XẢY RA NẾU DỰ ÁN KHÔNG FUND THÀNH CÔNG?

Chúng tôi sẽ hoàn trả lại các bạn toàn bộ số tiền các bạn đóng góp nếu dự án không fund thành công.

Rất mong nhận được sự ủng hộ của các bạn để dự án thành công tốt đẹp.

Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp vào điện thoại: Hoàng Giang 0164.391.2983

Mọi thắc mắc về hệ thống betado, xin vui lòng liên hệ hotline: 01688.888.262

THÔNG TIN VỀ TÁC GIẢ

Nguyễn Hoàng Giang, nghệ sĩ thị giác

Tôi sinh năm 1989, hiện sống và làm việc tại Hà Nội. Sáng tác của tôi được thực hiện trên nhiều chất liệu khác nhau như video, ảnh, tranh vẽ.

Một số sản phẩm của tôi :

an nhien 2015

Buổi chiếu phim “An Nhiên”

poster

Poster phim An Nhiên

 

Năm 2015, phim hoạt hình ” An nhiên ” được lựa chọn trình chiếu tại Liên Hoan Phim NosYeuxGrandsOuverts tại Pháp.

Năm 2014, video art ” From womb to tomb” được lựa chọn trình chiếu tại liên hoan phim FEST tại Bồ Đào Nha.

Năm 2013, tham dự triển lãm nhóm ” Autopsy of days ” tại viện Goethe- Hà Nội

Tác phẩm ‘ Disorder is beautiful ‘ , tham dự triển lãm ” Hanoi Open Exhibition”

 

792192_561525040563094_860342997_o

Triển lãm Hanoi Open Exhibition

 

Năm 2013, tham dự triển lãm nghệ thuật mở Hà Nội ( Hanoi Open Exhibition ) tổ chức bởi Workroom 4 và nhận giải thưởng ” Best Conceptual Interpretation of Space in Hanoi ” ( Tác phẩm vị niệm tốt nhất về diễn dịch không gian ở Hà Nội ).

Năm 2013, được Nhà Sàn Collective chọn vào chương trình đào tạo tài năng trẻ. Tháng 10/2013, kết thúc đào tạo và triển lãm nhóm ” Phá/dỡ kí ức” tại Zone 9 Hà Nội.

Xem thêm về tác giả Nguyễn Hoàng Giang tại đây hoặc Behance

Chọn mức ủng hộ

 • Ủng hộ 100,000 VND

  Không giới hạn

  Bản in bìa mềm + chữ ký + tranh minh họa A2

 • Ủng hộ 500,000 VND

  Không giới hạn

  Bản in bìa cứng + chữ ký + đề tặng đích danh + 1 bản bìa mềm + 3 tranh minh họa A4 + 1 tranh minh họa A2

 • Ủng hộ 1,000,000 VND

  Không giới hạn

  Quà của mốc 500 + 5 sách bìa mềm + 1 túi totebag

 • Ủng hộ 3,000,000 VND

  Còn lại 20 trong tổng số 20

  Quà của mốc 1000k + thư tay của Đào Huy Hoàng + tranh chân dung do Hoàng Giang vẽ

 • Ủng hộ 5,000,000 VND

  Còn lại 10 trong tổng số 10

  Quà của mốc 3000k + phiên bản đóng bìa da tranh nổi + tranh minh họa

Nhập số tiền ủng hộ của bạn vào đây:

VND
Ủng hộ

Share Campaign

Hãy copu đoạn code sau đây và dán vào blog của bạn để chia sẻ dự án cho mọi người cùng biết!

Embed Code

<iframe src="https://betado.com/campaigns/caihoden/?widget=1" width="275px" height="480px" frameborder="0" scrolling="no" /></iframe>