Truyền bá tri thức tới cộng đồng các bạn trẻ Việt Nam, những người yêu thích và có quan tâm đến kinh tế xã hội.

Thành công keynes lookbook

Dự án đã gây quỹ thành công và kết thúc vào 7 năm trước

110% Thành công
 • 27,550,000 VND Đã ủng hộ
 • 25,000,000 VND Mục tiêu
 • 36 Người ủng hộ

Dự án xuất bản sách “Keynes và Thế giới hậu khủng hoảng”

Tại sao lại là Keynes và Thế giới hậu khủng hoảng ?

Như các bạn có thể nhìn ra hai vế trong tiêu đề sách gồm “Keynes” và “Thế giới hậu khủng hoảng”. Keynes ở đây là nhắc đến tên nhà kinh tế học tài ba, lỗi lạc và có sức ảnh hưởng lớn của thế kỷ 20. Ông cũng chính là tác giả của câu nói nổi tiếng “Những tư tưởng của các nhà kinh tế học và các triết gia chính trị, dù đúng hay sai, đều mạnh hơn những gì ta tưởng. Quả thật, thế giới này chủ yếu chịu sự chi phối của những tư tưởng đó.” Lý thuyết của ông đã giúp giải được bài toán Đại khủng hoảng năm 1929 – 1933.

Chính vì lẽ này, The Keynesian mong muốn và hi vọng nơi các độc giả sự tò mò, tự tìm hiểu và tìm đọc các tác phẩm về tư tưởng kinh tế của Keynes và con người kinh tế cũng như đời thường của ông.

Ở vế thứ hai “Thế giới hậu khủng hoảng” chúng tôi muốn ám chỉ đến dấu mốc của Cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Vào thời điểm trước khi xảy ra khủng hoảng, hầu như không một nhà kinh tế học vĩ mô nào có thể dự đoán rằng điều này có thể xảy đến. Và đây là thời điểm đánh dấu cho sự thất bại của lý thuyết kinh tế học vĩ mô. Cho đến thời điểm hiện nay, dư chấn của nó vẫn còn tồn tại và chưa dứt. Và người ta bắt đầu thấy rằng, lý thuyết của Keynes năm nào lại có thể áp dụng.

Vì lẽ đó, phong trào “Tư duy lại kinh tế học” được nổi lên rất mạnh mẽ ở các trường Đại học ở Châu Âu và Hoa Kỳ, hòng tìm ra được “chân lý mới” cho một thời đại mới. Từ những sự thay đổi trong nghiên cứu, hình thành và áp dụng các hệ thống tư tưởng, lý thuyết kinh tế đã dẫn đến thay đổi những chính sách điều hành một quốc gia và sau cùng sẽ là những thay đổi trong các phương thức hoạt động kinh doanh, các mối quan tâm của con người, cách con người phản ứng và thích nghi với thế giới. Vì thế, sự xuất hiện các bài viết liên quan đến hoạt động khởi nghiệp, tự do thương mại, phát triển bền vững, hay dữ liệu lớn (big data)… chính là những điều mà “Thế giới hậu khủng hoảng” đang diễn ra. Những chủ đề này mang tính thực tiễn bên cạnh các lý thuyết kinh tế mà The Keynesian muốn gửi gắm đến các độc giả!

Cuốn sách tổng hợp các bài dịch từ các bài báo tiêu biểu được Ban Biên tập The Keynesian tuyển chọn từ những nguồn tài liệu mở uy tín và chất lượng trên thế giới, bên cạnh các bài tự viết của những người tham gia đóng góp cho nội dung của sách; cuốn sách bao gồm 3 chương chính:

 • Chương 1: Kinh tế học và Thương mại quốc tế
 • Chương 2: Các xu hướng mới: Phát triển bền vững và Dữ liệu lớn (Big data)
 • Chương 3: Tài chính khởi nghiệp

Trong phạm vi cuốn sách, chúng tôi đã cố gắng tuyển chọn những bài viết theo hướng đa dạng nhất. Tuy nhiên, do một vài lý do chủ quan, có thể chưa bao quát hay đánh giá được hết những tác động của sự thay đổi tư tưởng, tư duy kinh tế lên các hoạt động kinh doanh hay các diễn biến của thế giới đương đại. Do vậy, với những gì chúng tôi thể hiện trong cuốn sách, The Keynesian chỉ mong được như “một viên đá tri thức nhỏ” ném xuống giữa mặt hồ của các độc giả trẻ Việt Nam yêu thích và có quan tâm đến kinh tế xã hội. Từ đây, chúng tôi hi vọng, những lớp gợn sóng nhỏ tạo nên bởi viên đá kia sẽ tạo nên những trào lưu mới trong việc tìm hiểu, nghiên cứu kinh tế học thuật và nhận định, tiếp thu những xu hướng mới của kinh tế, xã hội toàn cầu.

Tiếp theo, xin mời các bạn bước vào thế giới The Keynesian.

Giới thiệu về tổ chức của chúng tôi – The Keynesian:

The Keynesian là một nhóm hoạt động phi lợi nhuận, được triển khai bởi các cá nhân có tri thức và nhiệt huyết, với mục tiêu phổ biến kiến thức – thông tin về kinh tế vĩ mô của Việt Nam và xu hướng, biến động xủa kinh tế vĩ mô toàn cầu.

Tầm nhìn:

Trở thành một trạm kiến thức – thông tin (Knowledge Hub) về kinh tế vĩ mô cho sinh viên, và các nhà nghiên cứu tại Việt Nam.

Sứ mệnh:

Cung cấp một trạm thông tin (Knowledge Hub) về các vấn đề kinh tế vĩ mô cho sinh viên Việt Nam. Giúp sinh viên và chuyên gia trong ngành cập nhật với nguồn thông tin mới nhất về xu hướng kinh tế thế giới.

Thông tin các bạn có thể tìm ở website: www.thekeynesian.com

Tạo ra một diễn đàn thảo luận về các đề tài kinh tế vĩ mô trong nước và quốc tế cho sinh viên, và chuyên gia trong ngành bằng các buổi hội thảo chuyên đề.

Trên nền tảng này, chúng tôi muốn thay đổi tư duy “Giảng dạy và Ghi chép” và đề cao tinh thần tự do học thuật và kĩ năng ứng dụng, phản biện khoa học những kiến thức đã học được trong cộng đồng sinh viên Việt Nam.

Dự án xuất bản sách “Keynes và Thế giới hậu khủng hoảng” là dự án đánh dấu mốc kỷ niệm 2 năm ra đời của The Keynesian và cũng là một lời khẳng định chắc chắn hơn nữa về sứ mệnh hoạt động của tổ chức: Truyền bá tri thức tới cộng đồng các bạn trẻ Việt Nam, những người yêu thích và có quan tâm đến vấn đề kinh tế xã hội.

Với hi vọng mang cuốn sách tới gần các độc giả hơn, chúng tôi rất cần sự đóng góp của các bạn – những người có niềm đam mê với nghiên cứu, học thuật hay đơn giản là những bạn trẻ, có mối quan tâm tới tình hình kinh tế trong nước cũng như trên thế giới đang diễn ra hiện nay.

Những cá nhân hỗ trợ, đánh giá nội dung cho cuốn sách:

Chuyên gia Kinh tế Nguyễn Đôn Phước

Dịch giả Nguyễn Đôn Phước

Chuyên gia thống kê kinh tế của Liên hợp quốc

Các tác phẩm đã dịch: Tư tưởng kinh tế kể từ Keynes; Từ điển phân tích kinh tế; Kinh tế học tổ chức; Kinh tế học doanh nghiệp; Kinh tế học vi mô mới….

TS. Nguyễn Đức Thành

Nguyen Duc Thanh

Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR)

TS. Đinh Tuấn Minh

TS Đinh Tuấn Minh

Chuyên gia kinh tế trường phái Áo

Đồng sáng lập Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR)

ThS. Trần Ngọc Thịnh

Ths Trần Ngọc Thịnh

Học giả Chương trình Fullbright niên khóa 2009 – 2011

Chuyên gia tư vấn – Ngân hàng thế giới

Đơn vị hợp tác xuất bản

Chúng tôi đã làm việc với Nhà xuất bản (NXB) Tri Thức và kí kết thỏa thuận cho việc xuất bản cuốn sách này. Sau một thời gian crowdfunding, khi đã nhận được đủ số tiền cần thiết để có thể xuất bản sách, chúng tôi sẽ chuyển toàn bộ số tiền cho phía NXB để họ tiến hành các công tác xin giấy phép, hiệu đính và in ấn.

Thông tin kỹ thuật về cuốn sách “Keynes và Thế giới hậu khủng hoảng”

 • Số trang: 150 trang
 • Khổ sách: 13 x 2.5
 • Giấy: Xốp
 • In hình ảnh đen trắng
 • Bìa mềm, có tay gấp, 4 màu

Mời các bạn xem hình ảnh demo về cuốn sách:

 keynes

Số tiền gây quỹ:

Số tiền gây quỹ cho dự án là 25.000.000 VNĐ (Hai mươi lăm triệu đồng), sau một thời gian chạy dự án, nếu không đủ số lượng này, chúng tôi sẽ làm hết sức có thể trong nguồn lực tự có để gửi đến các bạn đã ủng hộ số lượng sách và các phần quà theo mức đóng góp.

Hạng mục Crowdfunding sẽ kéo dài 4 tuần, từ 01/12/2016 đến 31/12/2016, sau thời gian đó chúng tôi sẽ tiến hành làm việc trực tiếp với NXB để thực hiện công tác in ấn, làm vật phẩm quà tặng và gửi tới các bạn từ ngày 15/01/2017 – 25/01/2017

Các mức ủng hộ:

Mức giá 100.000 VNĐ:

 • 1 quyển Keynes và Thế giới hậu khủng hoảng
 • Ưu tiên tham gia các buổi workshop có chọn lọc người tham dự của The Keynesian trong năm 2017

Mức giá 200.000 VNĐ:

 • 2 quyển Keynes và Thế giới hậu khủng hoảng.
 • Ưu tiên tham gia các buổi workshop có chọn lọc người tham dự của The Keynesian trong năm 2017.
 • Thư cảm ơn của The Keynesian tới cá nhân đóng góp
 • Thư mời tham dự lễ ra mắt sách dự kiến tổ chức vào tuần 2 tháng 1 với các chuyên gia kinh tế tại Hà Nội.

Mức giá 500.000 VNĐ:

 • 4 quyển Keynes và Thế giới hậu khủng hoảng kèm lời ký tặng tới cá nhân đóng góp của The Keynesian
 • Ưu tiên tham gia các buổi workshop có chọn lọc người tham dự của The Keynesian trong năm 2017.
 • Ưu tiên tham gia các buổi sinh hoạt chuyên môn nội bộ của The Keynesian với các chuyên gia kinh tế trong năm 2017.
 • Trọn bộ tạp chí nghiên cứu Havard Business Review năm 2016 (10 số).
 • Thư cảm ơn của The Keynesian tới cá nhân đóng góp.
 • Thư mời tham dự lễ ra mắt sách dự kiến tổ chức vào tuần 2 tháng 1 với các chuyên gia kinh tế tại Hà Nội.

Mức giá 1.000.000 VNĐ:

 • 8 quyển Keynes và Thế giới hậu khủng hoảng kèm lời kí tặng tới cá nhân đóng góp của The Keynesian.
 • Ưu tiên tham gia các buổi workshop có chọn lọc người tham dự của The Keynesian trong năm 2017.
 • Thư mời tham gia các buổi sinh hoạt chuyên môn nội bộ của The Keynesian với các chuyên gia kinh tế trong năm 2017.
 • Trọn bộ tạp chí nghiên cứu Havard Business Review năm 2016 (10 số).
 • Các báo cáo kinh tế tổng hợp của The Keynesian trong năm 2017 (12 bản gửi hàng tháng).
 • Thư cảm ơn của The Keynesian tới cá nhân đóng góp.
 • Lời cảm ơn tới cá nhân đóng góp được in trong phụ lục của cuốn sách.
 • Thư mời tham dự lễ ra mắt sách dự kiến tổ chức vào tuần 2 tháng 1 với các chuyên gia kinh tế tại Hà Nội.

Các phương thức thanh toán:

Chúng tôi Sử dụng dịch vụ hỗ trợ thanh toán của betado.com cho dự án bao gồm các hình thức thanh toán sau:

 • Thanh toán thông qua Internet Banking hoặc Thẻ ATM hoặc thẻ Credit Card ngân hàng trong nước.
 • Thanh toán thông qua thẻ cào điện thoại.
 • Thanh toán thông qua Paypal.
 • Thanh toán thông qua chuyển khoản trực tiếp tại quầy ngân hàng.

Cách thức liên lạc với chúng tôi

Chọn mức ủng hộ

 • Ủng hộ 100,000 VND

  Không giới hạn

  1 quyển Keynes và Thế giới hậu khủng hoảng - Ưu tiên tham gia các buổi workshop có chọn lọc người tham dự của The Keynesian trong năm 2017

 • Ủng hộ 200,000 VND

  Không giới hạn

  2 quyển Keynes và Thế giới hậu khủng hoảng. Ưu tiên tham gia các buổi workshop có chọn lọc người tham dự của The Keynesian trong năm 2017.

 • Ủng hộ 500,000 VND

  Không giới hạn

  4 quyển Keynes và Thế giới hậu khủng hoảng kèm lời ký tặng tới cá nhân đóng góp của The Keynesian Ưu tiên tham gia các buổi workshop có chọn lọc người tham dự của The Keynesian trong năm 2017. Ưu tiên tham gia các buổi sinh hoạt chuyên môn nội bộ của The Keynesian với các chuyên gia kinh tế trong năm 2017. Trọn bộ tạp chí nghiên cứu Havard Business Review năm 2016 (10 số). Thư cảm ơn của The Keynesian tới cá nhân đóng góp.

 • Ủng hộ 1,000,000 VND

  Không giới hạn

  8 quyển Keynes và Thế giới hậu khủng hoảng kèm lời kí tặng tới cá nhân đóng góp của The Keynesian. Ưu tiên tham gia các buổi workshop có chọn lọc người tham dự của The Keynesian trong năm 2017. Thư mời tham gia các buổi sinh hoạt chuyên môn nội bộ của The Keynesian với các chuyên gia kinh tế trong năm 2017. Trọn bộ tạp chí nghiên cứu Havard Business Review năm 2016 (10 số). Các báo cáo kinh tế tổng hợp của The Keynesian trong năm 2017 (12 bản gửi hàng tháng). Thư cảm ơn của The Keynesian tới cá nhân đóng góp. Lời cảm ơn tới cá nhân đóng góp được in trong phụ lục của cuốn sách.

Nhập số tiền ủng hộ của bạn vào đây:

VND
Ủng hộ

Share Campaign

Hãy copu đoạn code sau đây và dán vào blog của bạn để chia sẻ dự án cho mọi người cùng biết!

Embed Code

<iframe src="https://betado.com/campaigns/keynes-va-the-gioi-hau-khung-hoang/?widget=1" width="275px" height="480px" frameborder="0" scrolling="no" /></iframe>