Nếu khối U trong cơ thể người tự kể lại câu chuyện chính nó, nó sẽ kể điều gì nhỉ? Nó có khao khát sống như chúng ta hay không?

Thất bại happytumorcover

Chiến dịch này không gây quỹ thành công

15% Thành công
 • 29,700,000 VND Đã ủng hộ
 • 200,000,000 VND Mục tiêu
 • 47 Người ủng hộ

The Happy Tumor

Tại sao cuốn sách này ra đời?

TG1: Tôi đã theo đuổi khát vọng chữa lành ung thư từ năm lớp 7, đó là khi tôi thấy có quá nhiều người xung quanh ra đi vì căn bệnh này, tôi đã bắt đầu đọc về Ung thư từ đó.

Một ngày, tôi đọc được câu chuyện về hai bệnh nhân có U lành tính và u ác tính (ung thư) bị viết vào nhầm bệnh án của nhau. Người lành tính bị ghi là ác tính, cảm thấy tự ti, trầm cảm và bệnh dần nặng hơn, không lâu sau đó thì qua đời. Bệnh nhân ác tính bị ghi thành lành tính thì cảm thấy cuộc sống vẫn còn hy vọng phía trước, vẫn vui vẻ sống và an tâm hơn, sau một thời gian khối u đó tự bị kiểm soát và trở thành lành tính thật.

Từ đó, tôi luôn nghĩ về tác động tâm lý, cảm nhận hạnh phúc, niềm tin tác động thế nào tới một người bệnh, đặc biệt người đã được chẩn đoán bị ung thư? Liệu rằng, điều trị tâm lý và dinh dưỡng có thể thay thế hoàn toàn các can thiệp y học với ung thư không?

Tôi tiếp tục theo đuổi đề tài này, nghiên cứu thêm tài liệu vè ung thư, nhiều người ung thư đã tự viết về quá trình điều trị của mình hay của người thân trong những cuốn sách, họ cũng khuyến nghị những phưng pháp điều trị thay thế để giảm đau đớn và có thể kiểm soát tốt hơn căn bệnh. Nhưng tôi vẫn thấy thiếu điều gì đó, chưa có cuốn sách nào tôi tìm thấy sự động viên, và những điều chữa lành tâm lý, “5 diễn biến tâm lý người bệnh ung thư” vẫn cứ xoay vần trong đầu tôi, làm gì để họ chấp nhận và làm gì để họ sống hạnh phúc hơn?

Một ngày nọ, Một câu hỏi vang trong đầu tôi: “Nếu khối U trong cơ thể người tự kể lại câu chuyện chính nó, nó sẽ kể điều gì nhỉ? Nó có khao khát sống như chúng ta hay không?”

Và, cuốn sách này ra đời….

The Happy Tumor là gì

1 Cover

Cuốn sách kể về câu chuyện trong một thành phố nọ, mang tên Thành phố Humani nơi mọi thứ được vận hành trật tự và quy tắc, nơi các bộ phận gắn kết với nhau không thể tách rời, vào một ngày nọ, một công dân thành phố – Ông Tumor (một tế bào thường) kết thúc nhiệm vụ làm việc của mình và chuẩn bị cho việc nghỉ hưu, nhưng vì làm mất thẻ nghỉ hưu, nên không được qua cổng để đến Trung tâm hưu trí, công dân đó phải ở lại mà không được làm việc hay không được cho ăn, nó lang thang tại chính nơi thân thuộc đã từng cống hiến và làm việc, nó xin ăn, tranh ăn và ngày càng xấu xa, nó ảnh hưởng đến mọi công dân khác ở đó và ngày càng tệ hơn. Nó dần béo phì, ăn tham đến mức dành đồ ăn của tất cả công dân khác ở thành phố vốn rất yên bình.

2 citi

Một ngày, thành phố tê liệt vì một nhà máy dừng làm việc, cả thành phố đối diện với việc dừng hoạt động mãi mãi, lúc này, Tumor nhận ra chính mình, đối mặt với lựa chọn sẽ trở thành một kẻ xấu xa mãi mãi, hay tự thay đổi để trở thành một người tốt mãi mãi.

3 4GD

The Happy Tumor là câu chuyện kể của chính khối U trong cơ thể, kẻ đang sống với nỗi sợ hãi, đơn độc và hoài nghi… nó vẫn sống, lang thang và vô vọng, không được chăm sóc, không được quan tâm, không được cho ăn. Nó vẫn là một công dân thành phố, nơi nó đã từng sống, từng cống hiến và từng làm một công việc yêu thích nhưng nó chỉ thực sự sống khi tìm lại tình yêu và niềm tin. Trên hết, nó khát khao được sống có ích như nó đã từng, nó yêu sự sống hơn cả khi nó mới sinh ra.

4 TP mua

Với bệnh nhân ung thư, vấn đề không chỉ là đau đớn thể xác, mà là một nỗi đau và khủng hoảng tinh thần trầm trọng. Khi gặp bệnh nhân ung thư và nghiên cứu những diễn biến tâm lý của người bệnh, tôi luôn hy vọng có thể giúp họ trấn an rằng, ung thư không quá đáng sợ như họ vẫn thường nghĩ, ung thư không có nghĩa là hết, “ung thư” không đủ tương xứng để đánh đổi mọi thứ bạn đã và đang có, bạn cần tìm ra điều hạnh phúc trong cuộc đời này, cần quay lại tập trung vào mọi điều đẹp đẽ quanh bạn chứ không phải tập trung vào một khối U “con con”.

Thông tin về cuốn sách

Được thể hiện dưới dạng tranh truyện – picture book, Sách được in màu trên giấy C giữ nguyên màu sắc thiết kế. Cuốn sách dự kiến 100 – 120 trang kích thước 22 X 25cm, Có bản bìa cứng và bìa mềm, bìa cứng có thêm áo bìa bao bọc để cuốn sách trở thành một món quà yêu thương, trang trọng.

Thời gian hoàn thành dự kiến: 3 tháng

Thông tin về nhóm tác giả – Những người làm nên cuốn sách này

Bùi Dũng – Người kể chuyện

Bùi Dũng

29 tuổi, là Cử nhân Y tế Công cộng, chuyên viên tư vấn dinh dưỡng, tôi đã suy nghĩ về ý tưởng câu chuyện này hơn 2 năm, tôi muốn gắn kết những kiến thức về ung thư từ nhiều góc độ khác nhau vào một câu chuyện kể nhẹ nhàng, thân quen nhưng đầy hy vọng. Điều mà tôi nghĩ vô cùng cần thiết cho mỗi người bệnh. Tôi khát khao câu chuyện này được kể ở nhiều nơi trên thế giới, nơi bệnh ung thư vẫn là một trong những nỗi sợ hãi đớn đau.

-Điệp Hô Hô – Người biến ý tưởng thành thực tế

“Đây là nhân vật đã đẩy ý tưởng ban đầu trở thành một thành phố sống động, tươi đẹp và “ồn ã”, người đã vẽ ra nhân vật từ một câu chuyện kể.

TG2

Phạm Ngọc Điệp – 22 tuổi, sinh viên năm cuối ĐH Mỹ thuật Công nghiệp – đang là CTV thiết kế đồ hoạ tại Alphabooks.

Giải khuyến khích cuộc thi thiết kế đồ họa dành cho sinh viên Confetti Creative Awards 2016 – Sách minh họa Phú ông kén rể.

Khi tôi nghe về ý tưởng cuốn sách này, trong đầu tôi hiện ra một thành phố thú vị với một câu chuyện thực sự đẹp và ý nghĩa. Tôi tin chắc rằng nó sẽ mang tới cộng đồng một góc nhìn mới về những điều nhỏ bé bên trong cơ thể người và cả bệnh ung thư nữa. Cuốn sách này mang một cách tiếp cận lạc quan, yêu đời để cuối cùng, người ta hiểu hơn chính mình và sống hạnh phúc hơn.

Các tác phẩm đã thực hiện:

Trang Teresa – Người dẫn dắt

TG3

27 Tuổi, Giáo Viên Tiếng Anh

“thành viên biên phiên dịch tài liệu Tiếng Anh để đưa vào cuốn sách, người phát triển các ý tưởng về yêu thương và chia sẻ của Tumor”

Trung Bùi – Người gắn kết

TG4

24 tuổi, Bác sỹ đa khoa.

“Đây là thành viên chuyên môn, người sẽ cùng phát triển và gắn kết ý tưởng từ kiến thức y sinh học và giải phẫu bệnh lý ung thư để tăng tính thuyết phục cho câu chuyện này”

Vì sao bạn nên ủng hộ dự án này

Buổi sáng nay bạn ngủ dậy, cuộc sống vẫn diễn ra như thường lệ, bạn ra khỏi nhà và đi làm, café với bạn bè hay đi du lịch… Nhưng chắc bạn sẽ sốc vì hôm nay sẽ có 315 người Việt Nam chết vì bệnh ung thư, Việt Nam nằm trong top 2 các nước có tỷ lệ Ung thư cao nhất thế giới, thử tưởng tượng, mỗi năm Việt Nam có khoảng 180.000 người mắc mới Ung thư – tương đương dân số cả 1 Quận ở HN hay TPHCM (WHO).

Không chỉ Việt Nam, cả thế giới đang vật lộn tìm ra nguyên nhân và hướng điều trị cho căn bệnh được coi là 1 trong “tứ chứng nan y” này.

Chúng tôi đặt tất cả hy vọng chữa lành bệnh Ung thư vào cuốn sách, giúp tất cả mọi người hiểu và chia sẻ với người bệnh Ung thư. Hơn hết, chúng tôi hy vọng chính người mắc Ung thư sẽ vượt qua giai đoạn rối nhiễu tâm lý và tích cực sống hơn, khao khát sống hơn và sống hạnh phúc hơn. Chúng tôi tin rằng bất cứ ai trên thế giới đều có lý do để hạnh phúc và yêu thương, cuốn sách như một món quà nhỏ, nhắc nhở họ về những điều vô giá của cuộc đời đáng sống này.

Ủng hộ việc xuất bản cuốn sách, bạn sẽ giúp nhóm tác giả hoàn thành cuốn sách sớm hơn và hiệu quả hơn. Bạn cũng sẽ giúp nhiều người bệnh được đọc cuốn sách hơn trong tương lai. Bạn giúp cuộc sống tốt đẹp hơn như một hiệu ứng cánh bướm.

Chúng tôi trân trọng mọi sự hỗ trợ của bạn.

Chúng tôi sử dụng vốn như thế nào? Và tại sao chúng tôi muốn gọi vốn từ cộng đồng?

Chúng tôi sẽ sử dụng vốn để:

 • 31% cho các việc Phát triển nội dung, sáng tác, thiết kế
 • 22% Xuất bản và chuyển phát bưu điện – trong đó 1 phần được sử dụng để tặng trực tiếp Quỹ hoặc bệnh nhân ung thư
 • 12% Cho các phụ kiện quà tặng
 • 21% cho việc truyền thông trước và sau xuất bản, mở các sự kiện giới thiệu sách
 • 8% Mở rộng dự án sau khi xuất bản để cuốn sách có giá trị hơn nữa
 • 6% Chi phí khác và phát sinh

Tại sao chúng tôi gọi vốn cộng đồng? Tại sao chúng tôi cần bạn hỗ trợ?

Bạn thân mến, chúng tôi cần bạn hỗ trợ bởi chúng tôi không thể đơn độc trong dự án này, chúng tôi cần cần rất nhiều sự hỗ trợ để cuốn sách ra đời và đến tay những người bạn mới. Chúng tôi cũng muốn thông điệp cuốn sách đi được thật xa và góp phần thay đổi tích cực cuộc sống này.
Việc gọi vốn cộng đồng giúp chúng tôi:
– Có kinh phí xuất bản cuốn sách
– Truyền thông cho dự án để nhiều người biết tới hơn
– Tặng sách cho nhiều người hơn
– Nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn

Khi chúng tôi lên ý tưởng dự án và public nó, chúng tôi đã nhận được rất nhiều inbox, comment facebook đề nghị tham gia hỗ trợ, điều đó rất tuyệt. Chúng tôi có thêm số liệu và thông tin cập nhật, chúng tôi được một số người bạn đề nghị giúp truyền thông mở rộng, một số người bạn hỗ trợ biên tập và góp ý nội dung… Trước khi đưa lên www.betado.com (Cảm ơn anh Dương và team Betado), chúng tôi đã nhận được nhiều sự hỗ trợ như vậy, thì tôi tin rằng dự án sẽ rất thành công với nhiều bàn tay chia sẻ hơn nữa.

Chúng tôi tin vào sức mạnh cộng đồng trong sự thành công dự án này.

Các ưu đãi khi bạn ủng hộ dự án

Đây là quyền lợi đặc biệt, khi bạn chia sẻ và ủng hộ chúng tôi trong quá trình thực hiện dự án:

Mức 100.000đ

 • 1 Cuốn sách bìa mềm
 • Bookmark của cuốn sách

Mức 200.000đ

 • 1 Cuốn sách bìa cứng
 • Bookmark của cuốn sách
 • Bộ 3 Postcard của cuốn sách về thông điệp yêu thương trong cuốn sách

Mức 500.000đ

 • 1 Cuốn sách bìa cứng
 • Bookmark của cuốn sách
 • Bộ 5 Postcard của cuốn sách về thông điệp yêu thương trong cuốn sách
 • Kèm theo thư cảm ơn của nhóm tác giả

Mức 1.000.000đ

 • 2 Cuốn sách bìa cứng
 • Đặc biệt, bạn sẽ được chúng tôi giúp gửi tặng 2 cuốn bìa mềm cho 2 người bạn của bạn
 • Bookmark của cuốn sách
 • Bộ 5 Postcard của cuốn sách về thông điệp yêu thương trong cuốn sách
 • Chữ ký của tác giả và thư cảm ơn của nhóm tác giả

Mức 2.000.000đ

 • Bạn sẽ đứng tên trong phần cảm ơn của cuốn sách, như một người góp phần quan trọng trong việc xuất bản cuốn sách
 • 3 Cuốn sách bìa cứng
 • Đặc biệt, bạn được chỉ định tặng cho 3 cuốn bìa mềm cho 3 người bạn của bạn
 • Bookmark của cuốn sách
 • 3 Bộ 5 Postcard của cuốn sách về thông điệp yêu thương trong cuốn sách
 • Chữ ký và thư cảm ơn của nhóm tác giả

Mức 5.000.000đ

 • Bạn sẽ đứng tên trong phần cảm ơn của cuốn sách, như một người góp phần quan trọng trong việc xuất bản cuốn sách
 • 5 Cuốn sách bìa cứng
 • Đặc biệt, bạn được chỉ định tặng cho 10 cuốn bìa mềm cho 10 người bạn của bạn
 • Bookmark của cuốn sách
 • 5 bộ 5 Postcard của cuốn sách về thông điệp yêu thương trong cuốn sách
 • Chữ ký và thư cảm ơn của nhóm tác giả

Mức 10.000.000đ

 • Đây là mức cao nhất chúng tôi kỳ vọng, Nếu bạn ủng hộ mức này, cảm ơn bạn rất nhiều! Bạn sẽ đứng tên trong cuốn sách là một người ủng hộ đặc biệt. Chúng tôi hân hạnh mời bạn tới dự các sự kiện liên quan tới cuốn sách và gặp mặt nhóm tác giả.

Bạn vẫn được quyền lợi tặng sách và gửi tặng sách với số lượng 30 cuốn bìa cứng, lúc này chúng tôi muốn mời bạn tham gia các hoạt động mở rộng của cuốn sách và thư viện sách về ung thư cho các bệnh viện và trung tâm chúng tôi muốn hướng tới sau dự án. Điều này thực sự đặc biệt với chúng tôi.

Chúng tôi cũng rất mong đợi những sự ủng hộ phi vật chất, đó là sự hỗ trợ về truyền thông hoặc hỗ trợ về vận chuyển, tổ chức sự kiện họp báo… Nếu nhận được thêm những sự hỗ trợ này, chúng tôi sẽ dùng kinh phí không phải chi để in thêm sách. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thể hỗ trợ nhé!

Cập nhật quá trình thực hiện dự án

Chúng tôi sẽ cập nhật tiến độ thực hiện dự án, các hoạt động phát triển nội dung, xuất bản cũng như các sự kiện liên quan tới cuốn sách ở fanpage:
https://www.facebook.com/thehappytumor/

Các phương thức thanh toán:

Chúng tôi Sử dụng dịch vụ hỗ trợ thanh toán của betado.com cho dự án bao gồm các hình thức thanh toán sau:

 • Thanh toán thông qua Internet Banking hoặc Thẻ ATM hoặc thẻ Credit Card ngân hàng trong nước.
 • Thanh toán thông qua Paypal.
 • Thanh toán thông qua chuyển khoản trực tiếp tại quầy ngân hàng. (Dành cho các bạn không có tài khoản ngân hàng)

Cần hỗ trợ về vấn đề thanh toán, xin vui lòng liên hệ: Hotline: 0949 401851

Liên hệ với dự án

Facebook: https://www.facebook.com/thehappytumor/
Email: [email protected]
Điện thoại: 0948 551 396

Chân thành cảm ơn bạn, vì đã cùng chúng tôi làm ra cuốn sách này.

Chọn mức ủng hộ

 • Ủng hộ 100,000 VND

  Không giới hạn

  1 Cuốn sách bìa mềm + Bookmark của cuốn sách

 • Ủng hộ 200,000 VND

  Không giới hạn

  1 Cuốn sách bìa cứng + Bookmark của cuốn sách + Bộ 3 Postcard của cuốn sách về thông điệp yêu thương trong cuốn sách

 • Ủng hộ 500,000 VND

  Không giới hạn

  1 Cuốn sách bìa cứng + Bookmark của cuốn sách + Bộ 5 Postcard của cuốn sách về thông điệp yêu thương trong cuốn sách + Kèm theo thư cảm ơn của nhóm tác giả

 • Ủng hộ 1,000,000 VND

  Không giới hạn

  2 Cuốn sách bìa cứng + 2 cuốn bìa mềm cho 2 người bạn của bạn + Bookmark của cuốn sách + Bộ 5 Postcard của cuốn sách về thông điệp yêu thương trong cuốn sách + Chữ ký của tác giả và thư cảm ơn của nhóm tác giả

 • Ủng hộ 2,000,000 VND

  Không giới hạn

  Bạn sẽ đứng tên trong phần cảm ơn của cuốn sách + 3 Cuốn sách bìa cứng + 3 cuốn bìa mềm cho 3 người bạn của bạn + Bookmark của cuốn sách + 3 Bộ 5 Postcard +Chữ ký và thư cảm ơn

 • Ủng hộ 5,000,000 VND

  Không giới hạn

  Bạn sẽ đứng tên trong phần cảm ơn của cuốn sách + 5 Cuốn sách bìa cứng + 5 cuốn bìa mềm cho 5 người bạn của bạn + Bookmark của cuốn sách + 5 Bộ 5 Postcard +Chữ ký và thư cảm ơn

 • Ủng hộ 10,000,000 VND

  Không giới hạn

  Bạn vẫn được quyền lợi tặng sách và gửi tặng sách với số lượng 30 cuốn bìa cứng, lúc này chúng tôi muốn mời bạn tham gia các hoạt động mở rộng của cuốn sách và thư viện sách về ung thư cho các bệnh viện và trung tâm chúng tôi muốn hướng tới sau dự án. Điều này thực sự đặc biệt với chúng tôi.

Nhập số tiền ủng hộ của bạn vào đây:

VND
Ủng hộ

Share Campaign

Hãy copu đoạn code sau đây và dán vào blog của bạn để chia sẻ dự án cho mọi người cùng biết!

Embed Code

<iframe src="https://betado.com/campaigns/the-happy-tumor/?widget=1" width="275px" height="480px" frameborder="0" scrolling="no" /></iframe>