Chỉ có cách bảo vệ tốt nhất là trang bị cho con những kiến thức, kỹ năng để nhận diện và ứng phó với hành vi xâm hại tình dục.

z675904606573_7c66203da3b9043ee2c45091fead15b2-1

Ủng hộ

16% Thành công
 • 16,350,000 VND Đã ủng hộ
 • 100,000,000 VND Mục tiêu
 • 141 Người ủng hộ

Cuốn sách “Tôn trọng cơ thể mình”

Một bé gái bị tổ trưởng dân phố hiếp dâm nhiều lần với chiêu trò vừa cho tiền vừa dọa dẫm. Em không dám mách mẹ. Câu chuyện bị lộ khi cô giáo tình cờ nghe thấy em tâm sự với bạn ở lớp. Người mẹ một mặt đau xót, một mặt đổ lỗi cho con mình ngu dại mà không nghĩ đến chính mình cũng phải thay đổi để hỗ trợ cho con.

Câu chuyện đau lòng mới xảy ra gần đây không phải là cá biệt. Với con số 1.100 vụ xâm hại tình dục trẻ em mỗi năm được báo cáo, phát hiện, các bậc phụ huynh và các cơ quan quản lý nhà nước có lý do để lo ngại . Và đó mới chỉ là phần nổi của tảng băng.

Lo ngại, nhưng bạn đã bao giờ đặt câu hỏi: mình đã dành thời gian để trò chuyện với con, hướng dẫn con biết cách bảo vệ cơ thể và phòng tránh xâm hại tình dục chưa? Hoặc có khi nào bạn gặp khó khăn, lúng túng trước các câu hỏi về giới tính của con trẻ hay không?

Không phụ huynh nào có thể ở bên con để bảo vệ con đến mức 24/7 cả. Chỉ có cách bảo vệ tốt nhất là trang bị cho con những kiến thức, kỹ năng để nhận diện và ứng phó với hành vi xâm hại tình dục. Bởi vậy, chính bạn, những người cha – người mẹ, người ông – người bà, những người lớn xung quanh mỗi đứa trẻ sẽ cần dành thời gian và biết cách trò chuyện với con về chủ đề này.

Chương trình “BA KỂ CON NGHE” do EST và CSAGA tổ chức sẽ cùng bạn làm việc này.

Bìa sách Tôn Trọng Cơ Thể Mình

Cuốn sách “TÔN TRỌNG CƠ THỂ MÌNH” với những hướng dẫn cụ thể có thể cùng bạn bắt đầu cuộc trò chuyện với con. Bạn cũng có thể chung tay đóng góp cùng chúng tôi để có thêm nhiều trẻ em được nhận cuốn sách này y như con của bạn.

 

Thông tin thêm về dự án “BA KỂ CON NGHE”

Dự án được khởi xưởng bới ETS- một đơn vị nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm về Giáo Dục, Công Nghệ và Khoa Học thuộc công ty cổ phần sách Alpha kết hợp cùng với CSAGA – Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới, Gia đình, Phụ nữ và Vị thành niên.

keyart_bakeconnghe

Đề cao vai trò của giáo dục và trách nhiệm của gia đình trong việc phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, dự án “Ba kể con nghe”ra đời với mục đính vận động các cộng đồng, xã hội cùng chung vai, quyên góp để cuốn sách “Tôn trọng cơ thể mình” đến được với mọi trẻ em Việt Nam. Trong chương trình này, chúng tôi đặc biệt đề cao vai trò của người Cha trong công tác tuyên truyền, bảo vệ con mình khỏi vấn nạn xâm hại tình dục với thông điệp chính “Trách nhiệm của cha – Đẩy xa lạm dụng”. Logo của chương trình là chiếc chong chóng xanh với ý nghĩa: “Mọi trẻ em cần phải được lớn lên trong trẻo, ngây thơ, đáng yêu và đầy ước mơ. Mọi nguồn lực trong xã hội phải như ngọn gió mát lành, làm cho chong chóng quay tít, mang lại nụ cười cho trẻ thơ”.

Các hoạt động chính của dự án “Ba kể con nghe” bao gồm: cùng CSAGA gây quỹ theo năng lực, đăng kí tham gia cùng đoàn xe cõng sách tới từng điểm, đăng kí nhận sách về đọc cùng con, tham gia các khóa tập huấn đọc sách “Tôn trọng cơ thể mình” và hướng dẫn trẻ hiểu biết và bảo vệ cơ thể, và các hoạt động khác.

Giới thiệu về cuốn sách “TÔN TRỌNG CƠ THỂ MÌNH”

 • Giấy couche 100, in màu toàn bộ.
 • Khổ in (160 x 170) mm
 • Bìa: 2 trang, giấy couche 250
 • Số trang 24 trang

Sách trang 2-3

Cuốn sách “Tôn trọng cơ thể mìnhphù hợp cho trẻ từ 3-9 tuổi, thuộc thương hiệu sách Dolto, do Bác Sĩ Tâm Lý người Pháp Catherine Dolto viết dựa trên kinh nghiệm chăm sóc tâm lý trẻ em của chínhbà. Cách thức thể hiện của sách rất đơn giản, nhẹ nhàng, mộc mạc, gần gũi, dễ hiểu với nội dung cụ thể, sâu sắc.Cuốn sách “Tôn trọng cơ thể mình” đề cập tới những vấn đề như: hướng dẫn cho chính trẻ em biết thế nào là xâm hại tình dục, cách thức phản ứng đơn giản nhất với những người có ý đồ xâm hại mình, hướng dẫn trẻ em đề phòng trước những tình huống dễ bị xâm hại. Đây chính là bộ sách kỹ năng cần thiết cho cả trẻ em và phụ huynh.

Bổ sung cho cuốn sách là hướng dẫn cho phụ huynh dạy trẻ đề phòng trước những tình huống dễ bị xâm hại, do CSAGA tổng hợp và biên soạn.

Sách trang 4-5

Các phương thức thanh toán:

Chúng tôi Sử dụng dịch vụ hỗ trợ thanh toán của betado.com cho dự án bao gồm các hình thức thanh toán sau:

 • Thanh toán thông qua Internet Banking hoặc Thẻ ATM hoặc thẻ Credit Card ngân hàng trong nước.
 • Thanh toán thông qua Paypal.
 • Thanh toán thông qua chuyển khoản trực tiếp tại quầy ngân hàng. (Dành cho các bạn không có tài khoản ngân hàng)

Cần hỗ trợ về vấn đề thanh toán, xin vui lòng liên hệ: Hotline: 0949 401851

Liên hệ với dự án

ETS

Facebook: https://www.facebook.com/ETS.khampha.sangtao.hiendai.8/

Nguyễn Hồng Hạnh

Email:  bakeconnghe@ets.edu.vn hoặc

honghanh.nguyen@alphabooks.vn

Điện thoại: 09355 24263

 

CSAGA

(Mr) Chu Hoài Linh

Email: chu.linh@csaga.org.vn

Điện thoại: 0123 327 1581

 

Chân thành cảm ơn bạn, vì đã ủng hộ dự án này.

Ủng hộ

Chọn mức ủng hộ

 • Ủng hộ 50,000 VND

  Không giới hạn

  Nhận một cuốn sách, 1 chiếc chong chóng xanh, gửi tặng 3 cuốn sách cho trẻ em khác.

 • Ủng hộ 100,000 VND

  Không giới hạn

  Nhận 2 cuốn sách, 2 chiếc chong chóng xanh, gửi tặng 6 cuốn sách cho trẻ em khác.

 • Ủng hộ 200,000 VND

  Không giới hạn

  Nhận 4 cuốn sách, 4 chiếc chong chóng xanh, gửi tặng 12 cuốn sách cho trẻ em khác.

 • Ủng hộ 500,000 VND

  Không giới hạn

  Nhận 10 cuốn sách, 10 chiếc chong chóng xanh, gửi tặng 30 cuốn sách cho trẻ em khác (Bạn được lựa chọn đối tượng để gửi tặng sách. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn lấy thông tin khi chương trình kết thúc)

 • Ủng hộ 1,000,000 VND

  Không giới hạn

  Nhận 10 cuốn sách, 10 chiếc chong chóng xanh, gửi tặng 70 cuốn sách cho trẻ em khác. (Bạn được lựa chọn đối tượng để gửi tặng sách. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn lấy thông tin khi chương trình kết thúc)

 • Ủng hộ 2,000,000 VND

  Không giới hạn

  Nhận 10 cuốn sách, 10 chiếc chong chóng xanh, gửi tặng 150 cuốn sách cho trẻ em khác. (Bạn được lựa chọn đối tượng để gửi tặng sách. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn lấy thông tin khi chương trình kết thúc)

Nhập số tiền ủng hộ của bạn vào đây:

VND
Ủng hộ

Share Campaign

Hãy copu đoạn code sau đây và dán vào blog của bạn để chia sẻ dự án cho mọi người cùng biết!

Embed Code

<iframe src="https://betado.com/campaigns/ton-trong-co-the-minh/?widget=1" width="275px" height="480px" frameborder="0" scrolling="no" /></iframe>