Hành trình “Wake It Up” là một chuyến đi xuyên Việt bằng ngựa, một chuyến đi để thực hiện mong ước của tôi, cũng là một chuyến đi để lắng nghe những giấc mơ của người Việt.

Feature Image Tử tế là

Ủng hộ

0% Thành công
  • 10,000 VND Đã ủng hộ
  • 200,000,000 VND Mục tiêu
  • 1 Người ủng hộ

Dự án Wake it up

 

Này bạn
Tôi muốn kể bạn nghe những câu chuyện, về những con người đã làm nên những điều khác biệt.

Có một cô gái, học đàn từ năm 4 tuổi. Hơn hai mươi năm cố gắng, cô giờ đây đã trở thành một nghệ sĩ piano đáng tự hào của nước nhà. Có những lúc tai nạn tưởng chừng đã khiến cô gục ngã, nhưng cô lại đứng lên, bắt đầu tập lại từng nốt nhạc. Nhưng trong cô, ngoài tình yêu âm nhạc, còn là sự đau đáu về một nền giáo dục tự do hơn, là trăn trở về những em bé không may mắn, không được hưởng sự chăm sóc đầy đủ từ cha mẹ.

Cô ấy đã mở một dàn hợp xướng, mở một lớp học nhạc hoàn toàn miễn phí cho các em, dàn hợp xướng ấy có tên là “Dàn hợp xướng kỳ diệu”. Nếu bạn được chứng kiến quá trình gian nan ấy, nếu bạn được chứng kiến nụ cười của những em nhỏ ấy, và cả sự thay đổi to lớn ở nơi các em, bạn sẽ phải đồng ý với tôi rằng đó là điều kỳ diệu. Hồi mới đầu, ai cũng bảo cô ngây thơ mơ mộng.

Có anh tiến sĩ, bỏ công việc giảng dạy đại học ở Singapore, đưa cả gia đình về Việt Nam. Anh bán cả nhà đi để dồn tiền phát triển một ngôi trường online, hoàn toàn miễn phí cho sinh viên Việt Nam. Nhiều người bảo anh hâm.

Có anh khác, bỏ công việc quản lý dự án lương cao, gần hai chục năm trời đi vận động xây dựng tủ sách cho các vùng nông thôn. Có người tưởng anh điên.

Chuyện những người ngây thơ, điên, hâm như vậy nhiều lắm.

Thực ra họ cũng giống như bạn và tôi, đều là những cá nhân nhỏ bé trong thế giới rộng lớn này, đều nhìn thấy và trải qua những khó khăn của cuộc sống.

Điều khác biệt lớn nhất là họ tìm tòi những giải pháp, họ nỗ lực, họ hành động. Có thể họ thành công, có thể không, nhưng mọi cố gắng của họ đều tạo tiền đề cho những sự thay đổi tích cực.

Tôi nhận ra một điều, điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi chúng ta không đơn độc. Khi chúng ta nhận ra rằng, được làm một điều gì đó ngây thơ hay điên rồ thật là thú vị.

Sau một năm, dàn hợp xướng của chị Trang Trịnh đã tăng gấp đôi, rất nhiều nhạc cụ đã được quyên góp để các em có thể bắt đầu luyện tập.

Chương trình sách hóa nông thôn của anh Nguyễn Quang Thạch đã giúp hàng trăm nghìn người tiếp cận được với sách, xây dựng hàng nghìn tủ sách trên khắp cả nước.
Đấy là những câu chuyện đã truyền cảm hứng cho tôi thực hiện dự án “Wake It Up”. Tôi tin rằng sẽ còn rất nhiều, rất nhiều những dự án, những kế hoạch hay ho và hấp dẫn như vậy trên khắp thế giới. Rào cản về địa lý, công nghệ, truyền thông khiến những kế hoạch đó chưa được cộng đồng biết đến. Để rồi, nhiều ước mơ đành phải chôn sâu trong đáy lòng vì không thể thực hiện, nhiều kế hoạch phải tạm gác cho những lo toàn của cuộc sống, nhiều dự án bị chìm nghìm giữa hàng nghìn các tin tức về giải trí.

“Wake It Up” mong muốn đánh thức những điều tốt đẹp trong cộng đồng, đánh thức những giấc mơ, đánh thức cả một thế hệ.

“Wake It Up” bao gồm một cuộc tìm kiếm những ý tưởng, những dự án, những con người có thể mang lại cảm hứng cho xã hội, đánh thức những khao khát của dân tộc. Đó có thể là một dự án xã hội, một lớp học, một công trình nghiên cứu, một sản phẩm công nghệ, một dự án nghệ thuật … Một cuộc tìm kiếm những thứ mang lại cảm hứng cho dân tộc Việt, những ý tưởng nếu thành công sẽ mang lại tự hào cho Việt Nam.

Chúng tôi tin rằng ý nghĩa của cuộc tìm kiếm không phải ở bản danh sách cuối cùng, mà nó nẳm ở cả quá trình tìm kiếm. Một quá trình đánh thức.
“WakeItUp.net” được thiết kế như một công cụ, khiến cho bất cứ ai cũng có thể dễ dàng trình bày và chia sẻ dự án của họ, kêu gọi người tham gia cũng như nhận sự ủng hộ của cộng đồng.

Hành trình “Wake It Up” là một chuyến đi xuyên Việt bằng ngựa, một chuyến đi để thực hiện mong ước của tôi, cũng là một chuyến đi để lắng nghe những giấc mơ của người Việt.

“Ước mơ của bạn là gì?”

Tôi sẽ kể cho bạn nghe về hành trình của mình trên WakeItUp.net

Chuyến đi cũng nhằm mục đích gây quỹ cho sự phát triển của WakeItUp.net

Để có thể phát triển được WakeItUp.net, chúng tôi đặt mục tiêu gây quỹ với số tiền 200.000.000 VND để có thể xây dựng nên hệ thống này.

Xin cảm ơn các bạn đã và sẽ ủng hộ Wake It Up

P/s: Cuộc tìm kiếm đã bắt đầu từ bây giờ, nếu bạn nào có thông tin gì thì xin inbox fanpage Wake It Up nhé.

 

Tôi là ai

Tôi là Hoàng Đức Minh. Giám đốc của Tổ chức hành động vì tương lai Action For The Future .

Thông tin về bản thân tôi:

Là một người trẻ đam mê về các hoạt động xã hội đặc biệt là môi trường, ngay từ cuối năm 2008 và đầu năm 2009, tôi và một nhóm bạn thành lập tổ chức RAECP. Ban đầu câu việc chính là dịch các tài liệu về biến đổi khí hậu cho mọi người.

Tháng 6 năm 2009, tôi lần đầu tham dự hội nghị quốc tế về Biến đổi khí hậu cùng 2 thành viên khác của RAECP tại Singapore. Sau khi trở về, tôi đã sáng lập và tổ chức thành công diễn đàn thanh niên quốc gia về Phát triển bền vững 2009 với sự tham gia của 50 bạn từ 21 tỉnh thành.Cuối năm 2009, tôi là đại diện thanh niên Việt Nam đầu tiên trong Hội nghị thượng đỉnh của Liên Hợp Quốc về Biến Đổi Khí Hậu COP 15 tại Copenhagen Đan Mạch.

May mắn hơn nữa cũng trong năm 2009, tôi là thanh niên Việt Nam đầu tiên được lựa chọn trong chương trình huấn luyện sinh tồn do nhà thám hiểm Mike Horm tổ chức, tham gia khóa huấn luyện 11 ngày tại Thụy Sỹ chuẩn bị cho chuyến đi Bắc Cực. Chính khóa tập huấn này đã ảnh hướng rất lớn đến những hoạt động của tôi sau này.

Sang năm 2010, tôi thử sức với lĩnh vực hoàn toàn mới. Đó là tranh biện.Tôi đã dẫn dắt đội Việt Nam dành huy chương đồng Giải tranh biện toàn Châu Á lần thứ 1 tại Thái Lan. Không dừng lại ở đó, cũng trong năm này, tôi khởi xướng “Earth Song”- một chương trình nghệ thuật nhằm truyền tải thông điệp về môi trường và biến đổi khí hậu đã gây được tiếng vang lớn, nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng

Năm 2012-2013, Tôi làm trưởng bộ phận BOOvironment tại công ty thời trang Boo. Trong năm này tôi đã tổ chức thành công chiến dịch I will If you will và được công nhận là chiến dịch hướng ứng thành công nhất giờ trái đất 2013.

Năm 2014, được truyền cảm hứng từ bộ phim “Chuyện Tử Tế” của đạo diễn Trần Văn Thủy và phong trào “Sống tử tế” của Viện nguyên cứu xã hội, kinh tế và môi trường iSee, tôi cùng tổ chức của mình phát động chiến dịch Tử Tế Là nhằm vận động lan tỏa lối sống tử tế trong xã hội. Chiến dịch là một chuỗi các hoạt động và đã gây được tiếng vang lớn trong cuộc đồng.

Hoạt động đầu tiên của chiến dịch là “Chiếc vòng tử tế” đã thu hút hơn 100 nghệ sĩ nổi tiếng và hàng ngàn bạn trẻ trong cả nước tham gia. Ngoài ra, còn rất nhiều hoạt động khác được sự đánh giá cao như “Chuỗi lớp học phi lợi nhuận”, “Cuộc thi vẽ chuyện tử tế,”…

Sang năm 2015, chúng tôi mong muốn lan tỏa trào lưu sống tử tế rộng và sâu hơn nữa đến từng đối tượng trong cộng đồng thông qua các sản phẩm đời thường nhằm nhắc nhở, truyền cảm hứng từ đó tác động đến hành vi của mọi người. Vì chúng tôi tin rằng khi người với người đối xử tử tế với nhau thì xã hội sẽ tốt đẹp hơn.

 

Ủng hộ

Chọn mức ủng hộ

Nhập số tiền ủng hộ của bạn vào đây:

VND
Ủng hộ

Share Campaign

Hãy copu đoạn code sau đây và dán vào blog của bạn để chia sẻ dự án cho mọi người cùng biết!

Embed Code

<iframe src="https://betado.com/campaigns/wake-it-up/?widget=1" width="275px" height="480px" frameborder="0" scrolling="no" /></iframe>