Ước mơ của thầy không chỉ dừng lại ở việc mang đến cái chữ, mà còn đem đến niềm vui cho con trẻ trên hành trình tiếp cận tri thức

15682413_1071255149663998_1245817274_o

Ủng hộ

24% Thành công
 • 41,585,000 VND Đã ủng hộ
 • 170,000,000 VND Mục tiêu
 • 46 Người ủng hộ

Xây dựng sân chơi và nhà vệ sinh cho trẻ em đảo Hòn Chuối

(English version below)

Người thầy ung thư máu và mơ ước xây dựng sân chơi và nhà vệ sinh cho trẻ em đảo Hòn Chuối.

Với những đứa trẻ ở thành phố việc học đôi khi là nghĩa vụ, thế nhưng với tụi trẻ con ở trên đảo Hòn Chuối để được đến trường là cả một hành trình dài và đầy những nỗ lực

Thầy Phục – người lính biên phòng có trái tim nhân ái đã đến với bọn trẻ bằng tất cả tình thương để từng ngày, từng ngày giúp các em nhỏ tiếp cận tri thức, thay đổi tương lai. Sau lần phát hiện bị ung thư máu vào năm 2008, đến nay tuy các tế bào ung thư đã được ngăn chặn phát triển nhưng sức khỏe của thấy Phục không còn như xưa. Nếu không có chế độ nghỉ ngơi điều độ rất có thể nguy hiểm đến tính mạng. Mặc dù vậy thầy vẫn thức khuya dậy sớm chăm lo cho từng em nhỏ trên đảo.

7 năm, một quãng thời gian không dài so với một đời người nhưng đủ để thầy trò thương úy Trần Bình Phục làm nên những điều phi thường

02 Thay Phuc

Một ngôi trường khang trang đã được dựng lên trên triền đồi. Một thế hệ những đứa trẻ có tri thức đang dần lớn lên cùng hòn đảo. Tuy nhiên hành trình của chúng chỉ mới bắt đầu. Chỉ còn khoảng 5 năm nữa là thầy Phục sẽ kết thúc thời gian công tác tại đảo, vẫn còn nhiều dự định ấp ủ còn dở dang. Một sân chơi và một nhà vệ sinh khang trang cho các em là điều thầy đang cố gắng thực hiện.

Chúng tôi tin rằng những đóng góp dù lớn hay nhỏ của mỗi chúng ta đều sẽ là nguồn động lực lớn giúp người thầy giáo này hoàn thành mong ước của mình, cũng như giúp các em nhỏ mạnh mẽ hơn trên hành trình khó khăn phía trước.

03 Thay Phuc

Câu chuyện tràn đầy cảm hứng của thầy Phục đã lay động trái tim của biết bao người và trở thành 1 trong 20 niềm cảm hứng đề cử cho giải thưởng Wechoice Awards 2016 của Kenh14.vn. Điều đặc biệt hơn nữa, thông qua WeChoice, câu chuyện của thầy Phục và các em học sinh ở đảo đã được lan tỏa, và tạo ra những phép màu. Cùng xem câu chuyện của Thầy cũng như chung tay lan tỏa niềm cảm hứng lớn lao này tại: http://wechoice.vn/nhan-vat-truyen-cam-hung-1/tran-binh-phuc-97.htm

Cùng hiện thực hoá ước mơ của Thầy Phục

Ước mơ của thầy không chỉ dừng lại ở việc mang đến cái chữ, mà còn đem đến niềm vui cho con trẻ trên hành trình tiếp cận tri thức. Bên cạnh đó việc xây dựng một nhà vệ sinh khang trang sẽ nâng cao ý thức và đảm bảo sức khoẻ cho các em nhỏ.

Vì vậy chúng tôi muốn gây quỹ để hiện thực hoá ước mơ của thầy. Tin rằng dự án sẽ không chỉ đem lại niềm vui cho thầy trò thượng úy Trần Bình Phục, mà còn đem đến cho mỗi chúng ta những niềm hạnh phúc rất bình dị và đáng trân trọng.

Sân chơi được thiết kế bởi Think Playgrounds bao gồm nhà cây, hệ tầu hoả, hệ gỗ để các em leo trèo, lấy tiêu chí tăng cường vận động và trí tưởng tượng cho học sinh. Sân chơi giúp biến giờ ra chơi của các em thành một cuộc phiêu lưu giữa những khu rừng và chuyến tàu thám hiểm đến các vùng đất xa lạ. Chất liệu sân chơi chủ yếu dùng các vật liệu thân thiện môi trường như lốp xe và gỗ bạch đàn. Phương án thiết kế tăng cường độ bền được tích lũy từ kinh nghiệm 3 năm thiết kế và thi công của nhóm làm sân chơi công đồng chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam

Hiện tại trên đảo người dân vẫn quen với cuộc sống du mục, thế nên chuyện đi vệ sinh bừa bãi đã trở thành thói quen. Nhằm muốn nâng cao ý thức của các em nhỏ trong việc giữ gìn môi trường cũng như bảo vệ sức khỏe của bản thân, chúng tôi mong muốn xây dựng một nhà vệ sinh khang trang, hiện đại để giúp các em tập được thói quen đi vệ sinh đúng chỗ và giữ gìn vệ sinh cơ thể.

Số tiền gây quỹ:

Để thực hiện dự án này, chúng tôi hy vọng gây quỹ được 170 triệu để có thể xây sân chơi và nhà vệ sinh cho các em trên đảo Hòn Chuối. Số tiền sẽ được sử dụng như sau:

 1. 60 triệu đồng – Xây dựng nhà vệ sinh mới cho các học sinh và trẻ em trên đảo
 2. 90 triệu đồng – Hiện thực hoá sân chơi cho các em
 3. 20 triệu đồng – Trang trải chi phí vận hành, đi lại, vận chuyển, thi công…
 • Thời gian gây quỹ bắt đầu từ ngày 23/12 đến hết ngày 13/01.
 • Thời gian thi công tại xưởng của Think Playgrounds từ ngày 09/01 đến 23/01
 • Lắp đặt sân chơi tại đảo Hòn Chuối từ ngày 12/02 đến 19/02
 • Báo cáo dự án, công khai tài chính và gửi đến những người tài trợ video quay lại quá trình thực hiện dự án vào ngày 28/02

Đơn vị thực hiện

Đơn vị tổ chức – Humans of Hà Nội

https://www.facebook.com/humansofhanoi/

HOHN logoHumans of Hanoi là một dự án cộng đồng được thành lập trên vào ngày 1/12/2013, là nơi lưu giữ những khoảnh khắc giản dị về cuộc sống, về những con người đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội hoặc ghé qua mảnh đất này.

Hiện Humans of Hà Nội đã lưu giữ hơn 1000 câu chuyện về con người Hà Nội bằng ảnh và video. Ngoài ra, HOHN cũng là một trong những dự án có tầm ảnh hưởng tới cộng đồng và liên tục được nhiều độc giả đón nhận.

Đơn vị thi công – Think Playgrounds

http://sanchoi.org

TThink playgroundshink Playgrounds, là tổ chức thành lập với mong muốn tìm kiếm các giải pháp đơn giản, hiệu quả và sáng tạo để xây dựng các sân chơi cho trẻ em. Sau gần 3 năm hoạt động nhóm đã tự xây dựng được hơn 30 sân chơi cho trẻ em tại Hà Nội và nhiều tỉnh vùng sâu vùng xa khác.

Think Playgrounds phối hợp chặt chẽ với khu dân cư tạo ra không gian công cộng cho trẻ em và cùng các kiến trúc sư sáng tạo ra các thiết kế phù hợp, các thiết bị vui chơi từ vật liệu tái chế nhưng vẫn đảm bảo an toàn, độ bền và tính sáng tạo.

Sân chơi ở bãi giữa sông hồng Hà Nội. ( 2014 )

Sân chơi ở bãi giữa sông hồng Hà Nội. ( 2014 )

 

Sân chơi trường tiểu học và mấu giáo Suối Lìn, Vân Hồ, Sơn La. ( 2015 )

Sân chơi trường tiểu học và mấu giáo Suối Lìn, Vân Hồ, Sơn La. ( 2015 )

Đơn vị bảo trợ truyền thông:

Kenh14.vn

http://www.kenh14.vn

15657918_1071256302997216_1556898299_oKenh14.vn, trực thuộc công ty cổ phần VCCorp, trải qua nhiều năm phát triển đã là Website thông tin tin tức giải trí, đời sống xã hội lớn nhất của Việt Nam. Với sự đầu tư nghiêm túc về nội dung, con người cũng như liên tục cập nhật các xu hướng mới nhất trong mọi mặt cuộc sống, Kenh14.vn đang ngày càng hoàn thiện, xứng đáng là kênh thông tin uy tín cho giới trẻ và cộng đồng!

Câu chuyên cảm động của Thầy Trần Bình Phục và các em học sinh tại đảo Hòn Chuối được hé lộ trong giải thưởng WeChoice Awards 2016 – Giải thưởng tôn vinh những niềm cảm hứng sống mạnh mẽ lan tỏa cho xã hội, đánh thức lòng tin, hạnh phúc và tình yêu giữa con người với con người.

Các phương thức thanh toán:

Chúng tôi Sử dụng dịch vụ hỗ trợ thanh toán của betado.com cho dự án bao gồm các hình thức thanh toán sau:

 • Thanh toán thông qua Internet Banking hoặc Thẻ ATM hoặc thẻ Credit Card ngân hàng trong nước.
 • Thanh toán thông qua Paypal.
 • Thanh toán thông qua chuyển khoản trực tiếp tại quầy ngân hàng. (Dành cho các bạn không có tài khoản ngân hàng)

Cần hỗ trợ về vấn đề thanh toán, xin vui lòng liên hệ: Hotline: 0949 401851

Liên lạc với chúng tôi như thế nào?

Điện thoại: 094 358 1993 ( Mr. Hoàng Long )
Email: [email protected]
Facebook: https://www.facebook.com/humansofhanoi

 

English version

BUILD A PLAYGROUND AND A RESTROOM FOR CHILDREN ON HON CHUOI ISLAND.

The teacher living with leukemia and the dream of building a playground and restrooms for children on Hon Chuoi Island.

For children in the city, going to school is sometimes a duty. But for children on Hon Chuoi Island, going to school is a long journey full of efforts.

Mr. Phuc – a kind-hearted border guard, a caring teacher has helped the children to get access to the knowledge and change their future with all his heart. After being diagnosed with leukemia in 2008, his health has been poorer, though the cancer was kept under control. Without a healthy lifestyle and enough relaxation, his life may be at risk. However, he still burns the candle at both ends to take care of every single kid on the island.

During just 7 years, Lieutenant Tran Binh Phuc, together with his students, has done many extraordinary things.

02 Thay Phuc

A spacious school has been built on the hillside. A generation of literate children is growing up on the island. But their long journey has just begun. In 5 years, Mr. Phuc will end his working period on the island, leaving many plans incomplete. A playground and a decent restroom are what he is working on.

We believe that every contribution counts, no matter how small or big it is. They are the motivations for Mr. Phuc to fulfill his dream, and for the children to become stronger on the challenging journey to come.

03 Thay Phuc

Ms. Phuc’s awe-inspiring story has touched the hearts of many people and been nominated as one of 20 inspiring stories in the WeChoice Awards 2016, organized by Kenh14.vn. More specially, with WeChoice, Mr. Phuc’s and his students’ story has been spread and worked miracles. Please find Mr. Phuc’s story and spread that great inspiration here: http://wechoice.vn/nhan-vat-truyen-cam-hung-1/tran-binh-phuc-97.htm

Let’s join hands to fulfill Mr. Phuc’s dream

Mr. Phuc dream is not only to teach the kids the letters, but it is also to give them the joy on the journey to literacy. To Mr. Phuc, the construction of a playground and a restroom will make the students more responsible and lead a healthier life.

That’s the reason why we would like to raise fund to fulfill his dream. We believe that the campaign will not only give Mr. Phuc and his students the joy, but it will also give each of us our own happiness by helping someone else.

The playground is designed by Think Playgrounds and includes a tree house, a set of railway and a set of wood games for the children to climb so that they can be more active and creative. The playground will turn each break time into an adventure in the woods or an voyage to the new land. It is built with environmentally-friendly materials such as car tires or eucalyptus wood. With three years of experience in designing and constructing community playgrounds, the professional team has come up with the solution to make the playground more durable.

Nowadays, many residents of the island still lead a free and nomadic life, so they don’t have the habit of using the toilet properly. In order to raise the children’s awareness in protecting the environment and protecting their health, we hope to build a spacious and modern restroom.

OUR TARGET:

To implement the project, we hope to raise 170 million VND to build a playground and a restroom for children on Hon Chuoi Island. The money will be used as follows:

 1. 60 million VND – Build a new restroom for the students and children on the island
 2. 90 million VND – Build a new playground for the children
 3. 20 million VND – The operational, transportation, construction expenses …
 • Duration: From 23 Dec 2016 to 13 Jan 2017
 • Construction period at the workshop of Think Playgrounds: From 09 Jan to 23 Jan 2017
 • Install the playground on Hon Chuoi Island: From 12 Feb to 19 Feb 2017
 • Issue the report on the project, publicize the financial details and send the video clip of the implementation period to the backers: 28 Feb 2017

PROJECT AGENCIES

ORGANIZING AGENCY – Humans of Hà Nội

https://www.facebook.com/humansofhanoi/

HOHN logoHumans of Hà Nội, a community project founded on 1st Dec 2013, is the place where the ordinary moments of the life and people who are living, working in, or just passing by Hanoi are preserved.
Currently, Humans of Hà Nội has a store of 1000 stories about Hanoians by means of photos and videos. Besides, Humans of Hanoi is one of an impactful community projects receiving a lot of support from the community.

CONSTRUCTION AGENCY – Think Playgrounds

http://sanchoi.org

Think playgroundsThink Playgrounds is an organization founded with a view to finding the efficient and creative solutions to build the playgrounds for children. After almost 3 years of operation, the team has built more than 30 playgrounds for children in Hanoi and other remote areas.
Think Playgrounds has collaborated with the residential areas to create a public space for the children and worked with the creative architects to build an appropriate design and use the recycled materials to make the toys, which are both economical and durable.

Sân chơi ở bãi giữa sông hồng Hà Nội. ( 2014 )

Sân chơi ở bãi giữa sông hồng Hà Nội. ( 2014 )

 

Sân chơi trường tiểu học và mấu giáo Suối Lìn, Vân Hồ, Sơn La. ( 2015 )

Sân chơi trường tiểu học và mấu giáo Suối Lìn, Vân Hồ, Sơn La. ( 2015 )

Đơn vị bảo trợ truyền thông:

Kenh14.vn

http://www.kenh14.vn

15657918_1071256302997216_1556898299_oKenh14.vn, owned by VCCorp, has now been the biggest website of social lifestyle and entertainment information in Vietnam. With serious investment in the content, human resources as well as the up-to-date trends in every aspect of life, Kenh14.vn is getting better day by day and deserves to be the reliable channel of information for the youth and the entire community as well!
The touching story of Mr. Tran Binh Phuc and his students on Hon Chuoi Island has been revealed in the WeChoice Awards 2016 – an award which celebrates the impactful sources of inspiration to spread them to our society, wake up the belief, happiness and love among human beings.

Payment method:

The following payment methods are supported:

 • Internet Banking or domestic ATM card or credit card
 • Paypal
 • Direct transfer at the local bank (For those who don’t have a bank account)

For further assistance regarding payment, please contact the hotline: 0949 401851

CONTACT US

Ủng hộ

Chọn mức ủng hộ

 • Ủng hộ 100,000 VND

  Không giới hạn

  Ủng hộ 100.000 VND

 • Ủng hộ 200,000 VND

  Không giới hạn

  Ủng hộ 200.000 VND

 • Ủng hộ 500,000 VND

  Không giới hạn

  Ủng hộ 500.000 VND

 • Ủng hộ 1,000,000 VND

  Không giới hạn

  Ủng hộ 1.000.000 VND

 • Ủng hộ 2,000,000 VND

  Không giới hạn

  Ủng hộ 2.000.000 VND

 • Ủng hộ 5,000,000 VND

  Không giới hạn

  Ủng hộ 5.000.000 VND

 • Ủng hộ 10,000,000 VND

  Không giới hạn

  Ủng hộ 10.000.000 VND

 • Ủng hộ 20,000,000 VND

  Không giới hạn

  Ủng hộ 20.000.000 VND

Nhập số tiền ủng hộ của bạn vào đây:

VND
Ủng hộ

Share Campaign

Hãy copu đoạn code sau đây và dán vào blog của bạn để chia sẻ dự án cho mọi người cùng biết!

Embed Code

<iframe src="https://betado.com/campaigns/xay-dung-san-choi-va-nha-ve-sinh-cho-tre-em-dao-hon-chuoi/?widget=1" width="275px" height="480px" frameborder="0" scrolling="no" /></iframe>