Posted on 09/10/2015 Tạo bởi Admin

vnExpress – Dự án sách ‘Sổ tay giáo dục gia đình’ nhận 100 triệu sau bốn ngày gây quỹ

Gây quỹ cộng đồng thành công, sách “Sổ tay giáo dục gia đình” sẽ được in ấn, phát miễn phí cho phụ huynh trên cả nước.

Sổ tay giáo dục gia đình là cuốn sách được phát miễn phí tới từng hộ gia đình tại Nhật Bản. Nội dung sách trợ giúp các bậc cha mẹ có con ở độ tuổi từ sơ sinh đến khi vào Tiểu học và Trung học Cơ sở trong việc giáo dục, chăm sóc con cái.

Tủ sách “Người mẹ tốt” mong muốn đưa cuốn sách này về Việt Nam. Để chi trả các chi phí liên quan như dịch, biên tập, hiệu đính, thiết kế, in ấn, vận chuyển… những người thực hiện dự án đã lựa chọn hình thức kêu gọi vốn cộng đồng (crowdfunding). Kế hoạch của dự án là kêu gọi vốn trong 37 ngày, mục tiêu là có được 100 triệu đồng để in 5.000 bản sách phát miễn phí. Tuy nhiên, sau bốn ngày gây quỹ, dự án đã cán đích, hiện nhận được 102 triệu đồng ủng hộ.

du-an-sach-so-tay-giao-duc-gia-dinh-nhan-100-trieu-sau-bon-ngay-gay-quy

Bản thiết kế cuốn “Sổ tay Giáo dục Gia đình”.

Trên trang gây quỹ, những người thực hiện dự án công bố: “5.000 bản sách bắt đầu được tiến hành in ấn”. Dự án vẫn tiếp tục nhận tiền ủng hộ, vì quỹ càng lớn, số sách được in ra và phát miễn phí càng nhiều.

Nguyễn Khánh Dương – người có kinh nghiệm với các dự án gây quỹ cộng đồng ở Việt Nam – nhận xét: “Hai năm nay, quan sát các dự án gây quỹ, trường hợp cuốn Sổ tay Giáo dục Gia đình khiến tôi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Đây là kết quả xứng đáng cho một sự đầu tư nghiêm túc, cẩn thận”.

Cuốn Sổ tay Giáo dục Gia đình do liên bộ Giáo dục, Y tế và Nội vụ của Nhật Bản thực hiện. Sách được Thạc sĩ Nguyễn Quốc Vương (khoa Lịch sử, Đại học Sư phạm Hà Nội, hiện làm nghiên cứu sinh tại Nhật) dịch. Anh nói: “Giáo dục đang là điểm nóng ở khắp các diễn đàn trong và ngoài nước. Tuy nhiên khi bàn luận và thực thi giáo dục, người ta thường chỉ chú ý tới giáo dục trường học và giáo dục xã hội mà lãng quên giáo dục gia đình”. Đó là lý do khi bắt gặp cuốn sách Nhật Bản, Nguyễn Quốc Vương quyết định dịch ra tiếng Việt, với mong muốn mang lại thông tin tham khảo cho độc giả trong nước.

Cuốn sách gồm chín chương, có chương cung cấp thông tin giúp cha mẹ nuôi dưỡng, chăm sóc con cái như Dạy con, Nhịp điệu cuộc sống của trẻ emAn toàn và sức khỏe… Một số chương sách vừa hướng dẫn phụ huynh cách giáo dục con, đồng thời tăng cường sợi dây gắn kết tình cảm gia đình như: Sự quan tâmVui chơi của trẻ, Cá tính ước mơ của trẻ (hướng dẫn cách tôn trọng và nuôi dưỡng ước mơ cho con)…

vnExpress