Posted on 27/12/2016 Tạo bởi Admin

Kênh14 – Dự án gây quỹ mang sân chơi và nhà vệ sinh mới cho đám học trò nghèo ở đảo Hòn Chuối!

Bạn còn nhớ lớp học 0 đồng của thầy giáo Trần Bình Phục bị ung thư máu dành cho lũ con nít nghèo ở Đảo Hòn Chuối không? Hiện đang có một dự án gây quỹ để xây dựng sân chơi và nhà vệ sinh cho trẻ em ở đó vừa mới được phát động đấy!

Chuyện về lớp học 0 đồng giữa biển của thầy giáo bị ung thư máu và tụi con nít nghèo

Với những đứa trẻ ở thành phố việc học đôi khi là nghĩa vụ, thế nhưng với tụi trẻ con ở trên đảo Hòn Chuối để được đến trường là cả một hành trình dài và đầy những nỗ lực. Người tạo ra, rồi đồng hành với con đường tới trường của tụi con nít ở đó là thầy Trần Bình Phục – người lính biên phòng có trái tim của biển đã đến với bọn trẻ ở đó bằng tất cả tình thương, để từng ngày, từng ngày giúp các em nhỏ tiếp cận ánh sáng của tri thức.

7 năm, một quãng thời gian không dài so với cả đời người nhưng đủ để thầy trò thượng úy Trần Bình Phục làm nên những điều phi thường trên hòn đảo nhỏ. Lớp học 0 đồng của thầy Phục là 1 trong 20 niềm cảm hứng được đề cử cho giải thưởng WeChoice Awards 2016. Các bạn có thể đọc thêm câu chuyện về thầy Phục TẠI ĐÂY.

Dự án gây quỹ mang sân chơi và nhà vệ sinh mới cho đám học trò nghèo ở đảo Hòn Chuối! - Ảnh 1.

Sau lần phát hiện bị ung thư máu vào năm 2008, đến nay tuy các tế bào ung thư đã được ngăn chặn phát triển nhưng sức khỏe của thầy Phục không còn như xưa, nếu không có chế độ nghỉ ngơi điều độ rất có thể nguy hiểm đến tính mạng. Mặc dù vậy, thầy vẫn tình nguyện xin ra đảo Hòn Chuối, thuyết phục từng người từ người lớn đến trẻ con, rồi thức khuya dậy sớm chăm lo cho từng em nhỏ trên đảo.

Nhờ tình thương dành cho tụi con nít nghèo ở đó của thầy Phục mà cho tới giờ, một ngôi trường khang trang đã được dựng lên trên triền đồi. Một thế hệ những đứa trẻ có tri thức đang dần lớn lên cùng hòn đảo. Tuy nhiên, hành trình của chúng chỉ mới bắt đầu. Vì chỉ còn khoảng 5 năm nữa là thầy Phục sẽ kết thúc thời gian công tác tại đảo khi vẫn còn nhiều dự định ấp ủ còn dở dang. Một sân chơi và một nhà vệ sinh khang trang cho các em là điều thầy đang cố gắng thực hiện.

Câu chuyện tràn đầy cảm hứng về thầy Phục cũng đã lay động trái tim của biết bao người, trong đó có HH Thu Thảo. Chính Hoa Hậu Thu Thảo đã đăng tải câu chuyện của thầy Phục lên Facebook cá nhân và ngỏ ý giúp đỡ thầy và các em nhỏ tại đảo Hòn Chuối. Ngoài ra rất nhiều nghệ sĩ Việt khác cũng đã chia sẻ cảm xúc của mình sau khi đọc được câu chuyện về thầy giáo Phục như ca sĩ Yến Trang, Hoà Minzy, Ưng Đại Vệ, Hoàng Yến Chi Bi, Trung Quân… Trước hành động đầy ý nghĩa, nhân văn của thầy, nhiều nghệ sĩ đã ngỏ ý cùng chung tay chia sẻ và vận động ủng hộ để tấm gương cao đẹp được lan toả rộng rãi hơn trong cộng đồng.

Dự án gây quỹ mang sân chơi và nhà vệ sinh mới cho đám học trò nghèo ở đảo Hòn Chuối! - Ảnh 2.

Hoa hậu Thu Thảo chia sẻ câu chuyện về thầy giáo Trần Bình Phục với mong muốn giúp đỡ thầy và các em nhỏ tại đảo Hòn Chuối.

Cùng hiện thực hoá ước mơ của Thầy Phục

Mỗi người biết tới câu chuyện này và lớp học 0 đồng giữa biển của người thầy giáo từng bị ung thư máu cùng lũ con nít nghèo đều thực sự rất xúc động trước tình thương, lòng nhân ái của thầy Phục.

Không chỉ dừng lại ở việc mang đến cái chữ, ước mơ của thầy Phục còn đem đến niềm vui cho con trẻ trên hành trình tiếp cận tri thức. Bên cạnh đó, việc xây dựng một nhà vệ sinh khang trang sẽ nâng cao ý thức và đảm bảo sức khoẻ cho các em nhỏ. Dù ít hay nhiều, lớn hay bé, những đóng góp của mỗi chúng ta chắc chắn đều sẽ là nguồn động lực lớn giúp người thầy giáo với trái tim của biển ấy hoàn thành mong ước của mình, cũng như giúp các em nhỏ mạnh mẽ hơn trên hành trình khó khăn phía trước. Đó cũng là lý do mà quỹ “Xây dựng sân chơi và nhà vệ sinh cho trẻ em đảo Hòn Chuối” ra đời.

Từ trước tới nay, Humans of Hanoi luôn được biết tới là một cộng đồng nơi mà tình yêu dành cho Hà Nội, rồi những tình cảm dành cho gia đình, tình thân, tình thương được gom góp và lan truyền từ những điều rất nhỏ. Quay trở lại với sự thay đổi hướng tới những hoạt động ý nghĩa và có ích hơn cho cộng đồng, cùng với sứ mệnh vẫn luôn theo sát từ những ngày mới thành lập dự án là “Tất cả chúng ta gần nhau hơn”, Humans of Hanoi đã đứng ra phát động chiến dịch gây quỹ giúp đỡ cho lớp học của thầy trò thượng uý Phục trên đảo Hòn Chuối.

Dự án gây quỹ mang sân chơi và nhà vệ sinh mới cho đám học trò nghèo ở đảo Hòn Chuối! - Ảnh 3.
Dự án gây quỹ mang sân chơi và nhà vệ sinh mới cho đám học trò nghèo ở đảo Hòn Chuối! - Ảnh 4.

Với chiến dịch gây quỹ này, Humans of Hanoi sẽ là Đơn vị thực hiện, cùng Think Playgrounds – Nghĩ về Sân chơi trong thành phố sẽ là Đơn vị tiến hành thi công.

Sân chơi được thiết kế bởi Think Playgrounds sẽ bao gồm nhà cây, hệ tàu hoả, hệ gỗ để các em leo trèo, lấy tiêu chí tăng cường vận động và trí tưởng tượng cho học sinh. Nó sẽ giúp biến giờ ra chơi của các em thành một cuộc phiêu lưu giữa những khu rừng và chuyến tàu thám hiểm đến các vùng đất xa lạ. Chất liệu sân chơi chủ yếu dùng các vật liệu thân thiện môi trường như lốp xe và gỗ bạch đàn. Phương án thiết kế tăng cường độ bền được tích lũy từ kinh nghiệm 3 năm thiết kế và thi công của nhóm làm sân chơi cộng đồng chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.

Hiện tại trên đảo người dân vẫn quen với cuộc sống du mục, thế nên chuyện đi vệ sinh bừa bãi đã trở thành thói quen. Nhằm muốn nâng cao ý thức của các em nhỏ trong việc giữ gìn môi trường cũng như bảo vệ sức khỏe của bản thân, một nhà vệ sinh khang trang, hiện đại sẽ giúp các em tập được thói quen đi vệ sinh đúng chỗ và giữ gìn vệ sinh cơ thể.

Dự án gây quỹ mang sân chơi và nhà vệ sinh mới cho đám học trò nghèo ở đảo Hòn Chuối! - Ảnh 5.

Số tiền gây quỹ

Để thực hiện dự án này, Humans of Hanoi hy vọng gây quỹ được 170 triệu để có thể xây sân chơi và nhà vệ sinh cho các em trên đảo Hòn Chuối. Số tiền sẽ được sử dụng như sau:

– 60 triệu đồng: Xây dựng nhà vệ sinh mới cho các học sinh và trẻ em trên đảo

– 90 triệu đồng: Hiện thực hoá sân chơi cho các em

– 20 triệu đồng: Trang trải chi phí vận hành, đi lại, vận chuyển, thi công…

Thời gian gây quỹ: Từ ngày 23/12 đến hết ngày 13/01

Thời gian thi công tại xưởng của Think Playgrounds: Từ ngày 09/01 đến 23/01

Lắp đặt sân chơi tại đảo Hòn Chuối: Từ ngày 12/02 đến 19/02

Báo cáo dự án, công khai tài chính và gửi đến những người tài trợ video quay lại quá trình thực hiện dự án vào ngày 28/02

Các phương thức thanh toán:

Quỹ sử dụng dịch vụ hỗ trợ thanh toán của betado.com cho dự án bao gồm các hình thức thanh toán sau:

– Thanh toán thông qua Internet Banking hoặc Thẻ ATM hoặc thẻ Credit Card ngân hàng trong nước.

– Thanh toán thông qua Paypal.

– Thanh toán thông qua chuyển khoản trực tiếp tại quầy ngân hàng. (Dành cho các bạn không có tài khoản ngân hàng)

Cần hỗ trợ về vấn đề thanh toán, xin vui lòng liên hệ: Hotline: 0949 401851

Liên lạc với Humans of Hanoi như thế nào?

Điện thoại: 094 358 1993 ( Mr. Hoàng Long )

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/humansofhanoi

Humans of Hanoi tin rằng dự án sẽ không chỉ đem lại niềm vui cho thầy trò thượng úy Trần Bình Phục, mà còn đem đến cho mỗi chúng ta những niềm hạnh phúc rất bình dị và đáng trân trọng! Mọi chi tiết về dự án, các bạn có thể cập nhật TẠI ĐÂY!